SMiC đón nhận bằng khen của Bộ Tư pháp

Ngày 14/12/2011, Bộ Tư pháp đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thi hành Luật Luật sư khu vực phía Bắc. Tại hội nghị, Công ty Luật SMiC đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ Tư pháp vì đã đạt được những thành tích xuất sắc trong 5 năm thi hành Luật Luật sư.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 đại biểu, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan tiến hành tố tụng; đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các Đoàn luật sư khu vực phía Bắc…

Tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh, yêu cầu xây dựng, phát triển đội ngũ Luật sư ngày càng trở nên cấp thiết. Trong đó, quan trọng nhất là hoàn thiện thể chế về nghề luật sư. Bởi vậy, việc tổng kết 5 năm thi hành Luật Luật sư là bước quan trọng để đánh giá toàn diện, xác định những hạn chế, yếu kém, tìm ra nguyên nhân để đề ra giải pháp, kiến nghị sửa đổi Luật Luật sư cho phù hợp.

Tóm lược về những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động luật sư sau 5 năm thi hành luật, bà Đỗ Hoàng Yến, Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp cũng trình bày về các nội dung cơ bản của chiến lược phát triển nghề luật sư đến năm 2020, trong đó có nêu các giải pháp cần thực hiện trong giai đoạn tới.

Tại hội nghị này, các đại biểu đã được nghe báo cáo định hướng sửa đổi Luật Luật sư 2006, do ông Nguyễn Văn Bốn, Phó Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp trình bày. Sau 5 năm thi hành, Luật Luật sư hiện đã phát sinh một số vấn đề vướng mắc, cần được sửa đổi, bổ sung.

Đó cũng là vấn đề được các đại biểu thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng và sâu sắc. Bên cạnh đó, các đại biểu còn đánh giá lại chặng đường 5 năm thực hiện Luật Luật sư, trong đó tập trung làm rõ hơn các kết quả đã đạt được, cũng như những hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thi hành Luật Luật sư. Nhiều ý kiến phát biểu đã phân tích làm sâu sắc hơn nguyên nhân của những bất cập, đồng thời đưa ra các kiến nghị sửa đổi Luật.

Ghi nhận thành tích của Công ty Luật SMiC, Bộ Tư pháp đã tặng Bằng khen cho Công ty vì những thành tích xuất sắc trong 5 năm thi hành Luật Luật sư.

Mới đây, trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập SMiC, với những thành tích và đóng góp to lớn trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, tham gia xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật, tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, thực hiện trách nhiệm xã hội và tham gia xây dựng cộng đồng, SMiC cũng đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Một số hình ảnh về hội nghị tổng kết 5 năm thi hành Luật Luật sư khu vực phía Bắc:

 

 

Đại diện Công ty Luật SMiC (ngoài cùng từ phải sang), đón nhận bằng khen của Bộ Tư pháp trao tặng.

 

 

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính phát biểu khai mạc hội nghị.

 

 

Bà Đỗ Hoàng Yến, Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp tóm lược về những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động luật sư sau 5 năm thi hành luật.

 

 

Từ trái sang, bà Đỗ Hoàng Yến, Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp; ông Nguyễn Đức Chính, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Lê Thức Anh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam chủ trì tham luận và thảo luận.

 

 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đánh giá về việc thi hành Luật Luật sư trong những năm qua.