Lãnh đạo SMiC tham dự buổi Toạ đàm “Ngày pháp luật”

SMiC – Trên con đường xây dựng Nhà nước pháp quyền ở nước ta, yêu cầu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” càng trở nên quan trọng. Để tìm một chỗ đứng xứng đáng cho sáng kiến này, ngày 29/5, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức buổi Toạ đàm “Ngày pháp luật” như một cơ hội để các chuyên gia pháp luật có thể trao đổi, làm rõ các cơ sở lý luận và thực tiễn, chuẩn bị những điều kiện cần thiết để sớm có một “Ngày pháp luật” như đòi hỏi của cuộc sống.

Tham dự buổi Toạ đàm “Ngày Pháp luật”, gần như 100% các đại biểu đến từ các Bộ, ngành, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Đại biểu Quốc hội….nhất trí với ý tưởng cần thiết phải có một “Ngày pháp luật” trong năm và đưa ra những ý kiến phân tích về sự cần thiết, vị trí, vai trò và những việc cần làm trong một ngày được gọi là “Ngày Pháp luật”. Đã có nhiều ý kiến đưa ra về việc lựa chọn “Ngày Pháp luật”, nhưng tựu trung lại mọi người đều muốn “Ngày pháp luật” không nên và không thể của riêng một ngành nào, một lực lượng nào đó mà phải là ngày của toàn dân, của cả đất nước nhằm nêu cao ý thức chấp hành pháp luật của từng công dân, từng cơ quan, tổ chức để tiến tới một mục tiêu Nhà nước pháp quyền.

Thay mặt Công ty Luật SMiC, Thạc sỹ, Luật sư Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc Công ty đã tham dự buổi Tọa đàm trên. Tại buổi toạ đàm, ông Đức đã đưa ra ý kiến phát biểu về việc cần xác định được đối tượng chính của “Ngày pháp luật”. Theo ông Đức thì bên cạnh việc xác định một ngày cụ thể làm “Ngày Pháp luật”, cũng cần xác định đối tượng chính của “Ngày Pháp luật”. Và theo ông Đức thì một trong những đối tượng quan trọng mà “Ngày Pháp luật” cần hướng tới là giới sinh viên, học sinh và trẻ em, vì đây là những nhóm đối tượng dễ truyền tải và dễ tiếp thu nhất, đồng thời cũng chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Thông qua nhóm đối tượng này, ý nghĩa của “Ngày Pháp luật” sẽ được lan toả sang các nhóm đối tượng khác.

(Theo SMiC)