Công ty Luật TNHH SMiC ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Tư pháp

Ngày 06/06/2014, tại Trụ sở chính Công ty Luật TNHH SMiC, Học viện Tư pháp và SMiC đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Tham gia lễ ký kết, về phía Học viện Tư pháp có PGS. TS. Nguyễn Thái Phúc – Giám đốc Học viện; PGS. TS. Nguyễn Văn Huyên – Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo một số đơn vị, phòng ban của Học viện Tư pháp. Về phía Công ty Luật TNHH SMiC, có TS. LS. Trịnh Văn Quyết – Tổng Giám đốc, TS. LS. Lê Thành Vinh và TS. LS. Hương Trần Kiều Dung – Phó Tổng Giám đốc cùng các luật sư, chuyên gia tư vấn của Công ty.

Theo nội dung Thỏa thuận hợp tác, hai bên cam kết tăng cường hợp tác trong quá trình hoạt động và phát triển vì mục đích đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nghề luật sư, trên cơ sở pháp luật, tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau và phù hợp với thẩm quyền, chức năng của mỗi Bên. Nội dung hợp tác tập trung vào hoạt động trao đổi nhân lực và phối hợp cùng nhau tổ chức các hội thảo, tọa đàm và các sự kiện liên quan đến công tác đào tạo nghề luật nhằm đóng góp, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn hành nghề luật khi có nhu cầu. Thông qua những hoạt động này sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh và thương hiệu của nhau tới các các đối tác khi có công việc liên quan, phù hợp với điều kiện và bối cảnh thực thi.

Bên cạnh đó, thỏa thuận cũng nêu rõ việc cam kết ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mỗi bên; tạo cơ hội phối hợp triển khai các chương trình hợp tác, mang lại kết quả tốt đẹp cho mỗi bên và cho công cuộc đào tạo phát triển nghề luật sư nói chung.

Tại Lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Thái Phúc bày tỏ sự vui mừng khi sau nhiều năm duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa Học viện Tư pháp và Công ty Luật TNHH SMiC thì hai bên đã chính thức ký Thỏa thuận hợp tác. Ông cho biết sự kết nối giữa một cơ sở đào tạo nghề và một tổ chức hành nghề sẽ tạo cơ hội để mỗi bên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Công ty Luật TNHH SMiC là tổ chức hành nghề đầu tiên ký kết Thỏa thuận hợp tác với Học viện Tư pháp. Với hơn 13 năm phát triển, SMic là một trong 10 hãng luật tiêu biểu của Việt Nam, là tổ chức hành nghề có uy tín, đã đạt được nhiều thành tích, tạo được những dấu ấn nhất định trong nghề luật sư, được Chính phủ, Liên đoàn Luật sư và cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận. Với những điều kiện đó, Giám đốc Học viện Tư pháp tin tưởng rằng Thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên và cho sự nghiệp phát triển nghề luật sư tại Việt Nam.

Thay mặt cho Công ty Luật TNHH SMiC, TS. LS. Trịnh Văn Quyết đã giới thiệu thêm với Lãnh đạo Học viện Tư pháp về quá trình hình thành và phát triển, cũng như mối quan tâm của SMiC trong việc phát triển đội ngũ luật sư cho Công ty nói riêng và cho Việt Nam nói chung. Ông cho biết: “Trong quá trình hoạt động của mình, chúng tôi luôn coi trọng công tác đào tạo và phát triển đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn nhằm đáp ứng yêu cầu tư vấn ngày càng cao của khách hàng. Cũng trong quá trình hành nghề và phát triển Công ty, chúng tôi luôn ý thức và bằng chính các hành động cụ thể của mình tham gia một cách tích cực nhất vào sự nghiệp phát triển nghề luật sư ở Việt Nam”.

Sau buổi lễ ký kết, hai bên sẽ thảo luận và thống nhất kế hoạch triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trong năm 2014, hiện thực hóa các cam kết trong Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014-2017.