CÔNG TY LUẬT TNHH SMIC CHÚC MỪNG 78 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LUẬT SƯ VIỆT NAM (10/10/1945 – 10/10/2023)

Vào ngày 10/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 46/SL khai sinh ra nghề luật sư nhằm mục đích ban hành các quy định về luật sư và tổ chức luật sư đầu tiên ở nước Việt Nam độc lập.

Sắc lệnh 46/SL ngày 10/10/1945 đã trở thành một cột mốc quan trọng trong việc hình thành khái niệm quyền bào chữa và nghề Luật sư trong chế độ cách mạng. Như vậy, quyền bào chữa đã chính thức trở thành một nguyên tắc hiến định trong lĩnh vực tư pháp. Nguyên tắc ấy đã khẳng định vị trí, vai trò của ngành Luật sư trong xã hội dân chủ pháp quyền với tính chất là người bảo vệ, trợ giúp pháp lý cho Nhân dân.

Nhận thấy tầm quan trọng của nghề Luật sư, ngày 14/1/2013, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định (Quyết định số 149/QĐ-TTg) lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày truyền thống của Luật sư Việt Nam, đây mà một cột mốc đáng tự hào của ngành Luật sư nói riêng và của nhân dân ta nói chung. Từ sự kiện này, hàng loạt hoạt động mang đậm ý nghĩa nghề nghiệp luật sư đã được diễn ra trên khắp các tỉnh, thành toàn quốc.

Như vậy, sau 78 năm kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 46/SL đánh dấu cho sự ra đời của nghề luật sư tại Việt Nam, thì nay luật sư Việt Nam đã chính thức có “Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam” là ngày 10/10 để được tôn vinh.

Hôm nay, Nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2023). Công ty Luật TNHH SMiC xin gửi đến tất cả Liên đoàn Luật sư Việt Nam, tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư, người tập sự hành nghề Luật sư – những người đã và đang có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, bảo vệ sự công minh của hệ thống pháp luật Việt Nam và phát triển nghề Luật sư trên cả nước những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công nhất. Chúc đội ngũ Luật sư sẽ ngày càng phát triển vững mạnh về chất lượng, luôn phát huy truyền thống đoàn kết chung sức xây dựng ngành Luật sư phát triển ngày một vững mạnh, tạo lập niềm tin với Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh, địa vị pháp lý của Luật sư và nghề Luật sư. Luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, của những người yếu thế.

Đội ngũ Luật sư, Chuyên gia pháp lý của SMiC luôn vui mừng và tự hào khi được đồng hành cùng Quý khách hàng trên các chặng đường phát triển, luôn là người bạn đồng hành tin cậy với Quý khách hàng trong và ngoài nước trong suốt thời gian qua. Hi vọng thời gian tới, Công ty Luật TNHH SMiC sẽ tiếp tục nhận được sự tin cậy, ủng hộ của Quý khách hàng. Sự hài lòng của Quý khách là sứ mệnh của chúng tôi.  Xin trân trọng cảm ơn!